click here if you want to see your banner on this site

Author Topic: Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tích cực làm việc trên đồng đô la kỹ thuật số  (Read 127 times)

MrSpasybo

  • Garden Hero
  • Legendary
  • *****
  • Posts: 6329
  • Country: vn
  • Karma: +3/-2
  • Secure & Anonymous Crypto Exchange www.exolix.com
    • View Profile
Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang và một số Ngân hàng Dự trữ Liên bang đang tích cực làm việc với đồng đô la kỹ thuật số. Luật pháp đă đề xuất rằng mỗi người Mỹ có thể có một tài khoản tại Fed để giao dịch bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta J. Mester, đă phác thảo công việc của Fed về CBDC trong một bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về thanh toán tại Chicago vào thứ Tư tuần này. Lưu ư rằng kinh nghiệm với các khoản thanh toán khẩn cấp do đại dịch Covid-19 đă thúc đẩy công việc trong lĩnh vực này, Mester phát biểu:

Pháp luật đă đề xuất rằng mỗi người Mỹ có một tài khoản tại Fed, trong đó đô la kỹ thuật số có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán khẩn cấp như vừa qua.


Loretta J. Mester, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland

Bà nói thêm rằng “Các đề xuất khác sẽ tạo ra một công cụ thanh toán mới, tiền mặt kỹ thuật số, giống như tiền fiat do các ngân hàng trung ương phát hành ngày nay, nhưng ở dạng kỹ thuật số và, có khả năng, không có tính ẩn danh của tiền fiat.”

Mester giải thích rằng một số thiết kế của đồng đô la kỹ thuật số cho phép ngân hàng trung ương phát hành trực tiếp CBDC vào ví của người dùng cuối bằng cách sử dụng các dịch vụ chuyển và đổi tiền được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương mà không cần sự tham gia của các ngân hàng thương mại.

Bà ấy xác nhận thêm rằng “Cục Dự trữ Liên bang đă nghiên cứu các vấn đề do tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đưa ra trong một thời gian,” nhấn mạnh rằng các Ngân hàng Dự trữ Liên bang khác nhau là một phần của các sáng kiến ​​nhằm khám phá việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang có một pḥng thí nghiệm công nghệ tên là Techlab, đă và đang xây dựng các nền tảng và thử nghiệm một loạt các công nghệ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và các đổi mới thanh toán khác. Các nhân viên từ một số Ngân hàng Dự trữ Liên bang, bao gồm cả các nhà phát triển phần mềm, đang đóng góp vào nỗ lực này.

“Với vai tṛ quan trọng của đồng đô la, điều cần thiết là Cục Dự trữ Liên bang phải duy tŕ nghiên cứu và phát triển chính sách liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương,” Thống đốc Ban Dự trữ Liên bang Lael Brainard nhận xét.

Đối với các chi nhánh Ngân hàng Dự trữ Liên bang, Mester nhấn mạnh rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston đang hợp tác với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để thử nghiệm các công nghệ hiện có và có thể được sử dụng cho đồng đô la kỹ thuật số.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đă thành lập một trung tâm đổi mới hợp tác với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để xác định các xu hướng quan trọng và công nghệ tài chính liên quan đến các ngân hàng trung ương.

Mester cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đánh giá các rủi ro tiềm ẩn, chi phí, lợi ích và các vấn đề chính sách xung quanh đồng đô la kỹ thuật số, chẳng hạn như “sự ổn định tài chính, cấu trúc thị trường, bảo mật, quyền riêng tư và chính sách tiền tệ”. Bà nhấn mạnh rằng nhu cầu và việc sử dụng CBDC phải được đánh giá để chắc chắn “liệu ​​một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương như vậy có cho phép thanh toán nhanh hơn và phổ biến hơn trong thời gian khẩn cấp và nói chung hay không”.

Trong khi đó, một số ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang đẩy nhanh nghiên cứu CBDC của họ, dẫn đầu là Trung Quốc với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được thử nghiệm ở một số thành phố lớn, bao gồm Thâm Quyến, Quảng Đông, Tân Khu Hùng An và cả thủ đô Bắc Kinh.

Theo: TapchiBTC

 

Bitcoin Garden 2013-2020, All rights reserved | Privacy Policy | DMCA | About Bitcoin Garden | Support & Services