click here if you want to see your banner on this site

Author Topic: 6 năm trôi qua, Ethereum có ǵ?  (Read 23 times)

MrSpasybo

  • Garden Hero
  • Legendary
  • *****
  • Posts: 7982
  • Country: vn
  • Karma: +4/-2
  • —RUSHMOON — Automatic LP & Yield Farm & AMM on BSC
    • View Profile
6 năm trôi qua, Ethereum có ǵ?
« on: August 02, 2021, 02:40:25 PM »
6 năm trước, chính xác vào ngày 30/7/2015, Ethereum xuất hiện. Kể từ đó, ngày này được xem như sinh nhật của alt lớn nhất thế giới. Cũng giống như các mạng khác, Ethereum dần phát triển theo thời gian nhưng nó có vẻ vượt trội hơn ở nhiều khía cạnh.

Lợi nhuận
Hầu hết các HODLer ETH tại thời điểm viết bài đều có lăi theo chỉ số In/Out of the money (lăi/lỗ) của IntoTheBlock. Theo chỉ số này, nếu giá hiện tại của một tài sản cao hơn chi phí trung b́nh cần thiết để mua nó th́ địa chỉ đó được cho là đang sinh lời hoặc “in the money”.

Theo mức trung b́nh từ đầu năm đến nay, 93.97% địa chỉ ETH đang ở trạng thái sinh lời trong khi 6.03% c̣n lại thua lỗ (out of the money) hoặc huề vốn. Một con số khá ấn tượng!

Thực tế, không có loại tiền điện tử nào khác trên thị trường có thể đạt mức sinh lời tốt như vậy. Ví dụ, tỷ lệ có lợi nhuận của các địa chỉ Bitcoin, DOGE, ADA, UNI và LINK lần lượt là khoảng 85%, 83%, 69%, 71% và 74%.

V́ vậy, có thể kết luận rằng ETH đă trở thành một trong những tài sản sinh lời nhất trong thời gian gần đây. Ngoài ra, như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm, giai đoạn hiện tại là một trong những thời điểm có lăi nhất trong lịch sử.


Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, số lượng HODLer ETH tăng từ 24,3 triệu lên 35,7 triệu trong năm qua. Điều thú vị là thời gian HODLing cũng tăng lên, IntoTheBlock chỉ ra rằng các HODLer nắm giữ coin trong trung b́nh khoảng 1,5 năm.

Giá trị bị khóa
Trong vài tháng đầu năm nay, tổng giá trị bị khóa (TVL) của ETH trên thị trường giảm kha khá. Tuy nhiên, nó đă tăng trở lại kể từ tháng 5. Trong 3 tháng qua, tỷ lệ thống trị của Ethereum tăng khoảng 8%.


Thị phần TVL của Ethereum | Nguồn: Roberto Talamas

Điều thú vị là trong cùng một khung thời gian, tỷ lệ thống trị của Binance Chain giảm 12% (từ 20% xuống 8%). Ngược lại, Polygon ghi nhận mức tăng 4% (từ 1% lên 5%). Tuy nhiên, ngay cả như vậy, Polygon cũng không thể bắt kịp tốc độ của Ethereum.

Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, giá trị ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh hiện trên 60 tỷ đô la.


Giá trị ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh | Nguồn: Coin Metrics

Tổng số giao dịch hàng năm
Tổng số giao dịch hàng năm được thực hiện trên mạng Ethereum cũng cao hơn trong những năm qua, vượt mức 100 triệu lần đầu tiên vào năm 2017. Trong những năm tiếp theo, con số này tăng lên gần với phạm vi 350 triệu.

Tính đến nay, trong năm 2021, ETH đang trên đà chạm mốc 300 triệu giao dịch. Theo người sáng lập Spencer Noon của Our Network, ETH rất có thể sẽ vượt mốc 500 triệu vào cuối năm.

Hơn nữa, số lượng địa chỉ duy nhất được liên kết với mạng chạm mức ATH hàng năm (30 triệu). Với 5 tháng c̣n lại, con số này có khả năng vượt mốc 60 triệu.


Địa chỉ duy nhất hàng năm (triệu) | Nguồn: Twitter

Phân tích nói trên cho thấy các yếu tố cơ bản và on-chain của ETH ngày càng tốt hơn theo thời gian. Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, altcoin lớn nhất hoạt động tốt hơn so với các coin khác.

Quan sát mô h́nh tăng trưởng nhất quán của ETH, có thể nói rằng nó đang đi đúng hướng và các nhà đầu tư cần kiên nhẫn HODLing, chờ đợi giá ETH sẽ gây bất ngờ trong những tháng tới.

TapchiBTC

           ░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░░░░░░░░░
          ░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▒░░     ░░
        ░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▒░░      ░░░░
     ░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░ ░░░     ░░░
    ░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░░   ░▓▓▓░  ░░▓▓▓░
   ░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░          ░▒░░ ░▒▓▓▓▓░░
   ░▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░░░              ░▓▓▓▓▓▓▓░
   ▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░           ░░▓▓▓▓▓▓▓▓░░
  ░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░            ░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░
  ░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░          ░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░
  ░░▓▓▓▓▓▓░░░░▓▓░▓▓▓░░  ░░  ░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░
   ░▓▓▓▓░░░░▓▓░░░▓▓▓▓░░▒▓░ ░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░
   ░░▓▓░░░▓▓░░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░
    ░░░░▓▓░░░░▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░
     ░░▓▓░░ ▓▓░░░▒▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░
   ░░▓░░░▓▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░
 ░░▓░░░░▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░
    ░░▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░
  ░░▓▓░░░▒▓▓░░  ░░ ░░░░░░░░░░
 ░▓▓░   ░░░
RushMoon PRE-SALE 23 MAY

 

Bitcoin Garden 2013-2021, All rights reserved | Privacy Policy | DMCA | About Bitcoin Garden | Support & Services