click here if you want to see your banner on this site

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Rhett

Pages: [1]
1
Sàn giao dịch tiền điện tử HitBTC đă bác bỏ cáo buộc của một số nhân vật nổi tiếng nhất trong ngành rằng họ cố t́nh đóng băng tài khoản người dùng, công ty phản hồi với chúng tôi trong một email hôm 3 tháng 1.


Trả lời yêu cầu b́nh luận, Peter Swen – đại diện nhóm marketing của sàn giao dịch, đă phủ nhận mọi liên kết giữa việc đóng băng tài khoản với sự kiện Proof of Keys diễn ra vào thứ năm.

Sau khi xuất hiện những khiếu nại từ một số người dùng trên phương tiện truyền thông xă hội, người tổ chức sự kiện Proof of Keys – Trace Mayer đă công khai đề xuất rằng HitBTC có thể cố t́nh vô hiệu hóa các khoản rút tiền để phản ứng trước sự kiện này. Sau đó, một số chuyên gia khác cũng lên tiếng nghi ngờ, bao gồm John McAfee, nhà sản xuất ví Bitfi – Tuur Demeester.

Mayer đề xuất sự kiện Proof of Keys nhằm chủ trương kêu gọi những ai đang hold BTC hăy rút toàn bộ tiền từ các sàn giao dịch và các bên thứ ba tập trung khác vào hôm nay, ngày 3 tháng 1. Sự kiện này đă được tạo ra là để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử phi tập trung có trách nhiệm bằng cách người dùng thể hiện sự kiểm soát của họ đối với các khóa riêng của họ.

HitBTC đă không đưa ra bất kỳ phản hồi công khai nào về các cáo buộc, trong khi Swen thẳng thừng từ chối thừa nhận bất kỳ liên kết nào giữa việc sàn đóng băng dịch vụ rút tiền và sự kiện Proof of Keys – điều mà ông mô tả là ‘một thứ thoáng qua’.

Hiện tượng dịch vụ rút tiền tạm thời bị đ́nh chỉ là do liên quan đến sự an toàn, hệ quả trực tiếp của các qui định KYC và AML quốc tế của chúng tôi. Các quy tắc này tồn tại và áp dụng cho chúng tôi cùng mọi người, 24 giờ một ngày, 365 ngày trong năm.

Ông nói thêm:

V́ vậy, chúng tôi không đột ngột hay tự ư ngừng bất kỳ công cụ bảo mật hoặc kiểm tra nào. Không phải vào những ngày thường, và không phải vào những ngày đặc biệt; bao gồm các sự kiện như Proof of Key (ngày 3 tháng 1).

Trên Twitter, những nhà điều hành sàn giao dịch đă làm việc để chống lại sự khó chịu của người dùng sau khi những status nghi ngờ được đăng lên. Trong một message ngày 2 tháng 1, sàn giao dịch gợi ư rằng họ sẽ sớm đưa ra một tuyên bố chính thức.

HitBTC hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 14 trên thế giới, khối lượng giao dịch là 208.9 triệu USD trong 24 giờ.

2
Jihan Wu và Jenke Group sẽ sớm rời bỏ vị trí là CEO của nhà sản xuất máy đào tiền điện tử hàng đầu ASIC Bitmain. Tin đồn về sự ra đi của họ đă được trang tin tức địa phương Odaily đưa tin vào ngày 28/12.

Od Daily trích dẫn một nguồn giấu tên hiểu tường tận về tin tức này, rằng Bitmain hiện đang trong giai đoạn chuyển giao. Hơn nữa, bài báo cũng chỉ ra rằng các nhân viên được cho là không mấy lạc quan về kết quả của một hệ thống CEO kép.

Trang tin tức này cũng lưu ư rằng người kế nhiệm được cho là một nhân vật họ Wang mà không cung cấp thêm thông tin.

Vào giữa tháng 11, truyền thông địa phương Trung Quốc đưa tin rằng Wu sẽ không c̣n có thể ảnh hưởng đến các quyết định của Bitmain, v́ cho rằng ông đă bị giáng chức từ vị trí giám đốc sang giám sát.


Hôm nay, Odaily cũng báo cáo rằng các nguồn không xác định đă tuyên bố rằng Bitmain đang có kế hoạch ngừng tất cả các hoạt động khai thác và đă ủy quyền cho các đại lư có liên quan bán Antminer S9 đă sử dụng. Điều này, theo bài báo, có nghĩa là công ty sẽ sa thải hơn 500 nhân viên.

Vào giữa tháng 5, Wu đă nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng nhà sản xuất đang xem xét chuyển sang trí thông minh nhân tạo (AI) trong bối cảnh tiền điện tử tại Trung Quốc bị đàn áp. Vào thời điểm đó, Wu dự đoán rằng các chip AI có thể chiếm khoảng 40% doanh thu của Bitmain trên trong năm năm tới.

Bài báo của Od Daily đă đề cập đến bộ phận AI, lưu ư rằng việc sa thải sẽ bao gồm những người từ các đội ngũ AI, khai thác, nước ngoài và BCH Copernicus client.

Vào cuối tháng 12, các nguồn truyền thông xă hội Trung Quốc cho biết Bitmain đă bị cáo buộc sa thải toàn bộ nhân viên của các nhà phát triển BCH.

Bitmain đă không trả lời yêu cầu b́nh luận của Cointelegraph về những thay đổi của CEO hoặc vấn đề sa thải tại thời điểm thực hiện bài viết.

3
Năm 2018, là một năm đáng quên của thị trường crypto, giá của các đồng tiền mă hóa đă có sự lao dốc khủng khiếp trong năm nay, nhiều đồng đă mất đến 80% giá trị. Sau đây hăy cùng nh́n lại thị trường crypto trong một năm qua và tại sao mọi chuyện lại tồi tệ đến vậy.Các nhà đầu tư giai đoạn năm 2017, đặc biệt là quư 4, muốn mua Bitcoin và Ethereum với một lư do chính là dùng để đổi lấy token của các dự án ICO mà họ muốn đầu tư. Hầu hết các dự án ICO chỉ chấp nhận mua bằng Bitcoin hoặc Ethereum nên Bitcoin và Ethereum trở thành nhu cầu trọng yếu của các nhà đầu tư ICO. Tuy nhiên, nhưng người nắm giữ Bitcoin và Ethereum lại không muốn bán. Họ chỉ thích việc ngồi nh́n số coin ḿnh nắm giữ ngày càng tăng giá trị, tại sao lại như vậy? Bởi v́ những người này tin vào Bitcoin, tin vào Ethereum, thế nên thị trường cứ thế mà tăng phi mă.

Khi đă kêu gọi vốn đủ, các dự án startup ICO nhanh chóng trở thành cá mập trên thị trường, họ đă thực hiện phân phối xong token của dự án trong tháng 12 và tháng 1, thế nên nhu cầu về Bitcoin và Ethereum được chuyển qua cho những người bán. Sau kỳ nghỉ tết, các dự án cần chuyển đổi số Crypto của ḿnh thành tiền pháp định để trả tiền lương cho nhân viên và xây dựng dựng dự án của họ.

Sau đó, t́nh trạng “tháo chạy ngân hàng” diễn ra. Áp lực từ các cơ quan quản lư của Mỹ trong quư 3 và quư 4 năm 2017 đă dẫn đến việc ICO chậm lại và gần như ngưng hoàn toàn vào đầu năm 2018. Sau đó, các ICO đă dừng hoặc chậm lại. Các token mới chấp nhận tiền pháp định và không cần phải thông qua Ethereum nữa, điều này đă tạo ra hiệu ứng cộng hưởng đến nhu cầu về Crypto, chỉ c̣n lại người bán, holder và không hề có người mua. Và rồi thị trường ch́m xuồng. Một điều thú vị ở thị trường hiện tại là tất cả các Crypto tương quan rất cao với nhau. Chỉ cần nh́n vào giá của bất kỳ coin nào trên CoinMarketCap, bạn sẽ nhận ra điều ấy. Bitcoin và Ethereum đi lên, đi xuống cùng nhau và hầu hết các token cũng như vậy.

Vào năm 2018, hầu hết các ICO chỉ muốn tiền và không muốn thực hiện dự án của họ, đó hầu hết là các token mà bạn không thực sự muốn đầu tư vào. Tất cả các token này đều tương quan với giá của Bitcoin và Ethereum, điều này đă kéo tất cả xuống. Tất cả chúng đều tương quan với nhau và cả thị trường như một đám người trên một con tàu đang sắp ch́m.

Tất cả những dự án yếu kém sẽ bị loại bỏ, chúng ta sẽ bị “bỏ lại” với những công ty tốt và tuyệt vời. Hiện tại, các nhà đầu tư cá nhân ở Đông Nam Á cũng như trên toàn thế giới đă không c̣n quăng tiền vào các dự án ICO nóng hổi và thuyết tŕnh thật ấn tượng tại một sự kiện Blockchain nào đó. Trước đây, 80% là nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức và các quỹ đầu tư mạo hiểm chỉ chiếm 20%. Nhưng hiện tại con số ấy đă đảo ngược lại, bây giờ đang là cuộc chơi giành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Những nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng ta đă quá ngu ngơ nhưng lại vô cùng tự phụ. Cuối cùng các tiềm năng vẽ ra và được chúng ta hô hào, bản chất chỉ là một tṛ chơi hút máu những người kém hiểu biết. Các nhà đầu tư tổ chức biết được đâu là thời điểm nên bước vào, tṛ chơi năm 2017 chỉ là thứ cỏn con và không bơ bèn ǵ với họ.

Hiện tại là thời điểm dành cho những quỹ mạo hiểm có kinh nghiệm thật và gọi vốn thật. Không c̣n là cuộc chơi của một đội ngũ học sinh nghỉ học để t́m kiếm 50 triệu hay 100 triệu $ mà không cần phải chứng minh bất kỳ thứ ǵ cả.

Thị trường hiện tại đă trở lại đúng vị thế của nó khi tṛ chơi ICO chưa được h́nh thành. Xu hướng tương lai, cơn sốt tiền điện tử đă lui vào dĩ văng, phương thức làm giàu x5 x10 cũng không c̣n và điều quan trọng hơn là các nhà đầu tư cũng đă rời đi với nỗi đau và nước mắt. Nh́n lại tất cả, giai đoạn qua chỉ đơn thuần là một tṛ chơi zerosum, công nghệ tương lai chỉ là một cái cớ để hút ḍng tiền đến với thị trường v́ giá trị gia tăng ở đâu khi chưa có một ứng dụng thực tế giúp giải quyết các vấn đề một cách tốt đẹp hơn.

Cuộc chơi đă khiến chúng ta trở nên thực tế hơn, cuối cùng thời gian đă chứng tỏ mọi thứ. Mọi thứ đều phải trải qua từng bước từng bước, không thể thành công chỉ trong một ngày đêm. Bản chất của thị trường tài chính là khốc liệt và sự đào thải vô cùng lớn, người đến trong sự hân hoan và ra đi trong đau đớn, nước mắt. Chỉ những người khôn ngoan và biết nuốt ngược nước mắt vào trong để đi tiếp mới có hi vọng tới được vùng đất hứa.

Theo CafeBitcoin

4
Một bài báo cáo gần đây của BlockchainTransparency cho thấy rằng 88% trong 25 sàn giao dịch thao túng khối lượng giao dịch của họ để tăng thứ bậc xếp hạng trên CoinMarketCap. Các sàn giao dịch đă thực hiện hoạt động mờ ám để làm tăng giữ liệu giao dịch của họ. Quy mô thao túng cho thấy một nỗ lực “chiến thắng bằng mọi giá”, ngay cả khi điều đó là lừa dối công chúng.


Sự không nhất quán giữa dữ liệu được báo cáo với dữ liệu thực tế
Báo cáo này quan sát 25 cặp giao dịch BTC/USDT từ 25 sàn giao dịch, ước tính khối lượng thật và so sánh với khối lượng họ báo cáo trên CoinMarketCap. Thật kinh hoàng, khối lượng giao dịch thực sự thậm chí c̣n nhỏ hơn 1% khối lượng được báo cáo, chỉ có 3 sàn giao dịch là Binance, Bitfinex và Liquid báo cáo đúng khối lượng giao dịch thật sự của họ.

Dựa vào dư liệu ở bảng trên, 88% các sàn giao dịch được khảo sát đă thao túng và phóng đại khối lượng giao dịch thực sự của họ. Điều đáng lưu ư trong bảng báo cáo này là OKEx, sàn giao dịch này đă thực hiện thao túng khối lượng giao dịch 30 cặp giao dịch. Kế tiếp là Huobi cũng bị phát hiện thao túng 25 cặp giao dịch.

Tại sao các sàn giao dịch lại thao túng khối lượng giao dịch?

Có rất nhiều lư do để một sàn giao dịch thao túng khối lượng của họ.

1) Thu hút nhà đầu tư đến với sàn
CoinMarketCap là một trong những website về crypto phổ biến nhất thế giới cung cấp các số liệu liên quan đến các đồng coin và sàn giao dịch. Với xếp hạng trên Alexa là 438, CMC đón nhận 2,7 triệu lượt người dùng truy cập mỗi ngày.

Với độ phổ biến cao của CMC trong cộng đồng Crypto, các sàn giao dịch cạnh tranh nhau bằng mọi cách để có một vị trí cao trên CMC, điều này sẽ khiến họ thu hút được nhà đầu tư t́m tới sàn và tốt cho việc kinh doanh của họ. Kể từ khi các nhà đầu tư cân nhắc yếu tố chính khi lựa chọn sàn giao dịch là thanh khoản, các sàn giao dịch Crypto được khuyến khích làm giả và thổi phồng số liệu của họ để thu hút nhà đầu tư đến với sàn.

2) Phí niêm yết
Vận hành một sàn giao dịch là mô h́nh kinh doanh có lợi nhuận rất cao, phí niêm yết là động lức lớn cho các sàn giao dịch. Khi một dự án muốn token của họ được niêm yết lên các sàn giao dịch, họ phải trả một số tiền không hề nhỏ, giao động từ 50k$ – 1 triệu $. Với một số lượng lớn coin xuất hiện, sàn giao dịch là người đứng ở đầu chuỗi cung ứng. Hăy cùng nh́n vào doanh thu của các sàn giao dịch vào tháng 3/2018.

Những con số bùng nổ này là một dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng của thị trường crypto, nhưng điều quan trọng nhất, nó cho chúng ta thấy được phí niêm yết là điên khùng đến cỡ nào. Sàn giao dịch càng có thanh khoản cao th́ phí niêm yết càng tăng kể từ khi thanh khoản là tiêu chí mà các nhà đầu tư ưu tiên khi lựa chọn sàn giao dịch. Chính điều này đă tạo ra động lục cho các sàn giao dịch thực hiện thổi phồng khối lượng giao dịch của họ để tăng xếp hạng của ḿnh cũng như tăng phí niêm yết khi các dự án muốn xuất hiện trên sàn giao dịch.

Ḿnh c̣n nhớ trước đây thị trường có một t́nh huống rất là hài hước, các token nào được niêm yết lên các sàn lớn như Binance, Coinbase là sẽ được pump lên tận mây xanh. Thế nên các nhà phát triển rất chịu chi cho việc niêm yết sàn và vô t́nh điều này càng kích thích các sàn giao dịch tăng vị thế của ḿnh trên CoinMarketCap.

Theo Cointelegraph

5

34% người Mỹ sẽ sẵn sàng sử dụng các giải pháp ngân hàng blockchain và 63% đă phản đối ư tưởng sử dụng ngân hàng blockchain tại thời điểm khảo sát.

Theo khảo sát được thực hiện bởi FOTON, 3% người dùng Internet Mỹ ở các nhóm tuổi đă sẵn sàng sử dụng sản phẩm ngân hàng blockchain hoặc App hôm nay.

Cuộc khảo sát đă được thực hiện gửi cho 5.000 người dùng Internet Mỹ vào đầu tháng 12. Kết quả của cuộc khảo sát đă được cung cấp cho CCN trong tuần này.

Một tỷ lệ lớn hơn nhiều trong số này, 34%, sẽ sử dụng các giải pháp ngân hàng blockchain nếu họ cảm thấy đă sẵn sàng.

Có 63% đă phản đối ư tưởng sử dụng ngân hàng blockchain tại thời điểm khảo sát. Đó là số lượng nhiều hơn gấp đôi số người sẽ xem xét các sản phẩm tốt hơn và gấp 20 lần số người (150) đă sẵn sàng sử dụng ngay.

Khuyến khích của FOTON trong việc thực hiện khảo sát là thu thập thông tin về thị trường mà họ dự định tham gia với giải pháp ngân hàng của họ, giai đoạn này vẫn đang trong giai đoạn đầu của tài trợ ICO tại thời điểm viết bài. Không có sản phẩm khả thi tối thiểu để thay đổi, chúng có thể rộng mở và dễ tiếp thu phản hồi của người dùng. Do đó, họ đă phát triển những hiểu biết như vậy:

Sự sẵn sàng của các ngân hàng lớn để triển khai và dẫn dắt các dự án thí điểm khác nhau. Những điều này sẽ không chỉ xác nhận công nghệ mà c̣n cả lợi tức đầu tư và giá trị bổ sung được tạo ra.

Trong khi cả Ripple và R3 đă hợp tác với một số tổ chức ngân hàng lớn và các ngân hàng như BBVA đă đi tiên phong trong giao điểm giữa ngành công nghiệp của họ và blockchain, hơn 3.000 trong số 5.000 cá nhân được khảo sát không thấy bất kỳ lợi ích thực sự nào trong công nghệ sổ cái phi tập trung.

Blockchain đă trở thành một từ thông dụng trong năm 2016 và 2017, nhưng thị trường gấu năm 2018 đă dẫn đến giảm sự quan tâm trong toàn bộ ngành công nghiệp. Tuy nhiên, công nghệ không phải là đi bất cứ nơi nào, và như báo cáo từ FOTON chỉ ra: 90% các ngân hàng Bắc Mỹ và Châu Âu đang khám phá blockchain.

Blogtienao

Pages: [1]
Bitcoin Garden 2013-2024, All rights reserved | Privacy Policy | DMCA | About Bitcoin Garden | Support & Services