click here if you want to see your banner on this site

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jayde

Pages: [1]
1

Hai sàn giao dịch tiền điện tử OKEx và Huobi Global sẽ hỗ trợ hard fork Ethereum Constantinople được ước tính diễn ra giữa ngày 14 và 18 tháng 1.

Hard fork Constantinople là một bản nâng cấp, được cho là để thay đổi những căn bản của blockchain Ethereum, với các nút đồng bộ được cập nhật cho toàn bộ hệ thống. Hard fork kèm theo các Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) riêng biệt nhằm mục đích làm dịu quá tŕnh chuyển đổi từ proof of work (PoW) sang thuật toán đồng thuận proof of stake (PoS) tiết kiệm năng lượng hơn .

OKEx sẽ báo cáo ảnh chụp nhanh tất cả các tài khoản OKEx ở độ cao khối 7.080.000, con số mà các nhà phát triển lơi Ethereum đă đồng ư khởi chạy hard fork vào đầu tháng 12. Sàn giao dịch đang kêu gọi các trader gửi ETH vào sàn v́ sàn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề kỹ thuật của đợt hard fork.

Huobi cũng sẽ hỗ trợ hard fork. Tương tự như OKEx, Huobi khuyên khách hàng của ḿnh nên gửi ETH cho Huobi Global để được giải quyết tốt hơn mọi vấn đề kỹ thuật liên quan đến hard fork. Sàn giao dịch cũng dự kiến ​​hard fork ở độ cao khối 7.080.000.

Ethereum được thiết kế như một nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và bốn nâng cấp chính đă được đặt ra trong quá tŕnh phát triển của nó để làm cho mạng phù hợp hơn với mục đích này. Mục tiêu cuối cùng của Ethereum Foundation là theo đuổi tầm nh́n của Vitalik Buterin và chuyển từ giao thức PoW sang giao thức PoS, điều này sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến khai thác và khả năng mở rộng.

Sau khi được phát hành, các cải tiến về cơ bản sẽ thay đổi blockchain Ethereum thông qua một loạt các nâng cấp mới, ngăn chặn mọi khả năng tương thích ngược, nghĩa là các nút phải cập nhật đồng bộ với toàn bộ hệ thống hoặc tiếp tục chạy như một thực thể blockchain riêng biệt.

Hôm nay, các nhà phát triển lơi Ethereum đă đạt được sự đồng thuận dự kiến ​​để thực hiện thuật toán proof of work (PoW) mới, “ProgPoW” sẽ tăng hiệu quả khai thác dựa trên GPU trên mạng. Các nhà phát triển nghiêng về việc tung ra ProgPoW trước khi ra mắt Istanbul, như một bản nâng cấp độc lập nhưng toàn hệ thống – mặc dù thời gian chính xác cho ProgPoW sẽ tiếp tục được thảo luận trong cuộc họp của các nhà phát triển vào ngày 18 tháng 1.

2
Một cuộc khảo sát tại Trung Quốc với 4,200 người được hỏi đă chỉ ra rằng 40% trong số đó sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai, theo báo cáo của hăng tin tức tiền điện tử Trung Quốc 8btc ngày 26/12.


PANews đă thực hiện cuộc khảo sát. Theo các câu trả lời được thu thập trong cuộc khảo sát liên quan đến tiền điện tử, khoảng một nửa số người được hỏi đă nghe về các thuật ngữ sau: tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hoặc Bitcoin (BTC).

Mặt khác, 63 phần trăm số người được hỏi tin rằng không cần thiết phải có tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Đồng thời, chỉ có 22.2% các cá nhân được khảo sát biết về khái niệm token được hỗ trợ bởi blockchain.

Chính phủ Trung Quốc gần đây đă công bố bảng xếp hạng tiền điện tử mới nhất của ḿnh, với Bitcoin ở vị trí thứ 18 và EOS đứng đầu. Vị trí thứ hai được thuộc về Ethereum (ETH).


Như được đưa tin vào giữa tháng 11, một cuộc khảo sát trên Twitter được thực hiện bởi cựu nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Paul – bao gồm 94,894 phiếu bầu – ủng hộ Bitcoin hơn các h́nh thức tiền truyền thống như một khoản đầu tư dài hạn.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát gần đây do Hiệp hội Công nghệ thông tin, Viễn thông và Truyền thông mới (Bitkom) của Đức thực hiện đă tiết lộ rằng hơn một phần ba các doanh nghiệp lớn của Đức coi blockchain là một cuộc cách mạng như Internet.

Theo CafeBitcoin

3
Odilon Almeida tuyên bố không có sự khác biệt lớn giữa tiền mă hóa và thanh toán kỹ thuật số thông thường, những thứ mà Western Union đă xử lư trong nhiều năm.

Chủ tịch của Western Union Global Money Transfer đă tuyên bố rằng công ty “sẵn sàng chấp nhận bất kỳ loại tiền tệ nào,” có khả năng bao gồm cả tiền mật mă, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters Plus, ngày 17/12.


Odilon Almeida tuyên bố không có sự khác biệt lớn giữa tiền mật mă và thanh toán kỹ thuật số thông thường, những thứ mà Western Union đă xử lư trong nhiều năm.

Almeida tin rằng lập trường dài hạn của công ty này khiến nó có khả năng sẵn sàng áp dụng với bất kỳ loại tiền tệ nào, kể cả các loại tiền tệ dựa trên blockchain:

Quote
Chúng tôi đă hoạt động với 130 loại tiền tệ. Nếu một ngày nào đó, chúng tôi cảm thấy đó là chiến lược phù hợp để áp dụng tiền mật mă cho nền tảng của ḿnh, thông minh về công nghệ, đó chỉ là một loại tiền tệ nữa. Tôi nghĩ rằng tiền mật mă có thể trở thành một lựa chọn nữa về tiền tệ hoặc tài sản xung quanh toàn cầu sẽ được trao đổi giữa người dân và doanh nghiệp. Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ sẵn sàng ra mắt

Tuy nhiên, Almeida nghĩ rằng để đạt được việc áp dụng đại trà, tiền mật mă phải giải quyết các vấn đề với sự biến động, quản trị và tuân thủ. Theo Giám đốc điều hành Western Union – gợi ư về khái niệm đằng sau một số stablecoin – vấn đề biến động trên thị trường tiền mật mă có thể được giải quyết bằng cách chốt tiền vào một số loại tiền tệ mạnh, chẳng hạn như đồng USD (Hoa Kỳ).

Ngoài tiền mật mă, Western Union đang khám phá việc sử dụng blockchain. Theo một thông cáo báo chí đi kèm với video, công ty đă hợp tác với Ripple để kiểm tra xem liệu việc gửi việc thanh toán bằng blockchain có nhanh hơn và ít tốn kém hơn không, thêm vào đó là các thử nghiệm đang diễn ra.

Quan điểm chính thức của Western Union đối với tiền mật mă đă thay đổi đáng kể trong vài tháng qua. Vào tháng 6 năm nay, Giám đốc điều hành của công ty, Hikmet Ersek, nói rằng Western Union sẽ không thêm giải pháp chuyển tiền mật mă vào các dịch vụ của ḿnh sớm. “Người tiêu dùng nói với chúng tôi những ǵ họ muốn. Người ta không thanh toán hóa đơn bệnh viện bằng tiền mật mă”, ông tuyên bố vào thời điểm đó.

CafeBitcoin

4

Vào đêm Giáng sinh, một đợt biến động cực đoan đă diễn ra mạnh mẽ, thị trường tiền điện tử bốc hơi hơn 18 tỷ USD chỉ trong 48 giờ.

Giá Bitcoin đă giảm xuống dưới mốc 3.800 USD sau khi tăng lên 4.300 USD và giá Bitcoin Cash cũng chịu đà sụt giảm lớn từ 230 USD xuống 170 USD trong ṿng một tuần, mất 26% giá trị so với đô la Mỹ.

Các yếu tố đằng sau đợt biến động
Trong suốt tuần qua, các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử nh́n chung rất tích cực về xu hướng ngắn hạn của Bitcoin và các tài sản số lớn khác, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ để tiến vào khu vực 4.500 USD của Bitcoin.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cũng thận trọng đề xuất rằng thị trường vẫn đang bị những con gấu thống trị và trong khi thị trường có thể đang ở giai đoạn cuối của một xu hướng giảm kéo dài một năm, mức độ biến động cao trong phạm vi giá thấp được dự kiến sẽ diễn ra.

Vào ngày 21 tháng 12, trước một đà điều chỉnh tích cực cho phép thị trường tiền điện tử tăng thêm hơn 40 tỷ USD vào mức vốn hóa của nó, một trader tiền điện tử với nickname “The Crypto Dog” đă nói rằng một đà tăng trên mức kháng cự quan trọng trong phạm vi 5.000 đến 5.500 USD sẽ không thể diễn ra trong ngắn hạn mặc dù một số tài sản tiền điện tử chính đă cho thấy.

Để thị trường tiền điện tử có thể tiến hành được một đợt tăng giá hợp lư và xu hướng tăng trung hạn, nó sẽ phải trải qua giai đoạn củng cố và tích lũy kéo dài vài tháng, trong đó giá trị của tiền điện tử sẽ tăng dần so với đồng đô la Mỹ.

Từ tháng 8 đến tháng 11, chỉ trong hơn ba tháng, thị trường tiền điện tử đă chứng minh tỷ lệ biến động thấp kỷ lục nhưng vẫn không đủ để ổn định thị trường và h́nh thành đáy vững chắc.

3.120 USD là mức thấp nhất mà Bitcoin đạt được trong năm 2018, đó có thể là đáy của đồng coin. Ngay sau khi Bitcoin giảm xuống c̣n 3.120 USD, một lượng mua lớn đă được tạo ra trong phạm vi giá đó, cho phép thị trường phục hồi.

Đáy có khả năng ở mức 3.120 USD, nhưng trừ khi thị trường ổn định và chứng minh được đà đang tăng dần, th́ vẫn không thể đưa ra kết luận rằng đồng coin đă đạt được mức đáy phù hợp.

Cho đến khi thị trường tiền điện tử chứng minh được mức độ ổn định cao trong khung thời gian kéo dài; th́ cho đến lúc đó, thị trường sẽ tiếp tục cho thấy sự biến động cực đoan trong phạm vi giá thấp.

Theo: Blogtienao

5

Theo Bloomberg cho biết, trong một email gửi cho các khách hàng của ḿnh vào ngày 13/12, nhà đồng sáng lập Fundstrat – Tom Lee, đă nói rằng đội ngũ của ḿnh đă quá mệt mơi v́ những dự đoán giá Bitcoin.

Quote
Chúng tôi mệt mơi v́ mọi người cứ hỏi chúng tôi về những dự đoán giá bitcoin sắp tới. Và bây giờ, do sự biến động của tiền điện tử, cho nên chúng tôi sẽ ngừng đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin của ḿnh trong thời gian tới

Tom Lee, từ lâu đă trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới crypto, hầu như ai tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng đều biết tới Tom Lee.

Có thể nói Tom Lee là một đồng minh của phe ḅ, v́ Lee thường xuyên có những tuyên bố tích cực cho Bitcoin, điều này phản ánh lên tâm lư khá lạc quan của Lee đối với Bitcoin.

Ngoài ra, Lee c̣n là khách mời quen thuộc trên các chương tŕnh truyền h́nh của đài CNBC, ví dụ như chương tŕnh Fast Money. Và cũng nhờ vào việc tham gia nhiều vào các chương tŕnh mà Tom Lee đă trở nên nổi tiếng trong giới đầu tư crypto.

Trong quá khứ, Lee đă từng đưa ra rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin, trong đó đa phần là những dự đoán rằng “giá BTC sẽ kết thúc năm với mức giá rất cao”.

Những lần dự đoán trước
Theo Bloomberg, có lẽ ngoài sự mệt mơi của ḿnh, lư do có thể khiến Lee ngừng đưa ra các dự đoán có thể là từ sự không chính xác trong dự đoán của ḿnh.

Tom Lee đă đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD vào giữa năm 2018 và dự đoán cho cuối năm là 25.000 USD. Tuy nhiên, một thời gian sau Lee đă hạ dự đoán của ḿnh xuống c̣n 15.000 USD cho cuối năm vào tháng 11 – khi đó bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 5.500 USD và từ từ hạ dần xuống c̣n dưới 4.000 USD như hiện nay – tức Bitcoin đă giảm hơn 70% giá trị trong năm nay.

Điều này cho thấy rằng độ chênh lệch giá trong dự đoán của Tom Lee là khá cao.

Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, không một ai có thể dự đoán chính xác giá của Bitcoin, v́ bản chất của thị trường tiền điện tử là cực kỳ biến động. Ngoài ra, giá có thể sẽ bị ảnh hưởng từ những sự kiện bên ngoài và mức độ biến động của nó th́ không thể nào đoán trước được.

Hiện tại, Tom Lee đă từ chối đi sâu vào các lư do đằng sau sự quyết định này của ḿnh và không đưa ra b́nh luận ǵ trên các trang mạng xă hội hoặc thay mặt cho đội ngũ Fundstrat.

Blogtienao

6
Vietnamese Language / 500 ngày nữa là Bitcoin Halving sẽ diễn ra
« on: December 22, 2018, 12:31:27 AM »

Chỉ c̣n 500 ngày nữa là sự kiện Bitcoin halving sẽ diễn ra, điều này có nghĩa tác động của việc cắt giảm phần thưởng khối sẽ bắt đầu ảnh hưởng trong tương lai không xa.

Chia đôi phần thưởng, giá “to the moon”?
Một năm sau khi Bitcoin chạm đến giá trị USD lớn nhất mọi thời đại – hơn 20.000 USD trên một số sàn giao dịch – th́ các học giả trong cộng đồng giờ đây đang tập trung vào tiềm năng tái sinh của nó trong trung hạn.

Như CafeBitcoin đă báo cáo trong năm nay, sự kiện chia đôi phần thưởng khối thường có xu hướng báo hiệu trước những thay đổi quan trọng trong mô h́nh giá.

V́ BTC/USD đă giảm 85% trong năm 2018, nên hy vọng về việc sự kiện tiếp theo vào năm 2020 sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho HODLer vẫn c̣n rất cao.

Ảnh hưởng của sự kiện Halving đến giá?
Bitcoin là phần thưởng được tạo ra bởi các thợ mỏ khi họ xác nhận các khối trên mạng lưới Blockchain. Khi mới bắt đầu, phần thưởng là 50 Bitcoin cho mỗi khối. Nhưng Nakamoto đă đặt một quy định rằng: mỗi 210.000 khối, hoặc gần 4 năm th́ số phần thưởng cho mỗi khối sẽ giảm đi phân nửa.

Đợt đầu tiên diễn ra vào cuối năm 2012, 210.000 khối đầu tiên sẽ cho phần thưởng là 50 coin, nhưng đến khối thứ 210.001 th́ phần thưởng đă giảm xuống c̣n 25 coin cho mỗi khối. Đợt thứ 02 diễn ra vào giữa năm 2016 tại số khối 420.001, và phần thưởng giảm xuống c̣n 12,5 coin. Và điều này sẽ lặp lại cho đến năm 2140, khi tất cả 21 triệu Bitcoin được đào hết.

Vào tháng 8, một phân tích đă nhấn mạnh rằng, có thể chia biến động giá Bitcoin thành các phần riêng biệt ứng theo mỗi giai đoạn chia đôi phần thưởng đào block.

Trong lịch sử, ngày diễn ra “Bitcoin Halving” đă không ảnh hưởng ngay lập tức đến giá Bitcoin. Thay vào đó, các hiệu ứng đôi khi được cảm nhận trước nhiều tháng, theo sau là sự tăng giá trong những tháng tiếp theo. Biểu đồ bên dưới lấy nguồn từ @100trillionUSD đă minh họa mô h́nh giá mà BTC có thể trải qua trong một năm rưỡi nữa.

Trong khi ấy, t́nh h́nh có thể thay đổi sớm hơn nhiều trước ngày 02/05/2020.

Ngoài ra, một vài người đă lưu ư rằng, sự ra mắt của các sản phẩm tiền điện tử khác nhau hướng đến Phố Wall và các nhà đầu tư tổ chức có khả năng sẽ đa dạng hóa số lượng người dùng Bitcoin và sự lan truyền Bitcoin tương ứng giữa họ.

Nền tảng Bakkt của Intercontinental Exchange mặc dù bị tŕ hoăn, song sẽ bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin được phân phối vật lư vào ngày 24/01.

Suu tam

7

Từ trước đến nay đă có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz crypto” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC – hay c̣n được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đă tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại th́ bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống c̣n 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của ḿnh về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đă giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Từ đó trở đi, BTC đă đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. V́ vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Suu tam

8
Trong khi năm 2018 tiếp tục là một năm đầy thách thức đối với tiền điện tử, th́ một số người chơi lớn đang tận dụng lợi thế của giá thấp để tăng lượng hold coin của họ.

Theo Diar, Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC) hiện đang nắm giữ hơn 200.000 BTC của khách hàng. Với 17.4 triệu BTC hiện đang lưu hành, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư Bitcoin của Grayscale hiện sở hữu khoảng 1% nguồn cung lưu hành.

Mặc dù thị trường gấu đă kéo dài được một năm và hiện vẫn chưa có dấu hiệu tích cực nào xuất hiện nhưng có vẻ như công ty được thành lập bởi Digital Currency Group (DCG) vào năm 2013 đang tiếp tục tích lũy thêm BTC.


Ngoài Grayscale, các nhà đầu tư tổ chức khác cũng dường như đang mua thêm BTC. Trở lại vào giữa tháng 11 khi đợt giảm giá đầu tiên xảy ra, Mati Greenspan báo cáo rằng các khách hàng eToro đă tăng nhẹ lượng hold của họ.

Tuy nhiên, việc tích lũy tiền điện tử lớn không chỉ giới hạn ở Bitcoin. Cũng theo Diar, cá voi Ethereum đă thu mua ETH vào năm 2018 nhiều hơn bất kỳ năm nào khác trong lịch sử tiền điện tử.

Giống như trong trường hợp của GBTC, các nhà đầu tư này sở hữu một phần đáng kể trong tổng nguồn cung lưu hành ETH, khoảng 20 triệu ETH hoặc 20% tổng lượng ETH lưu thông.

Con số này thể hiện sự gia tăng 300% trong số cá voi ETH kể từ đầu năm 2017. Dường như thị trường đang bắt đầu bước vào thời kỳ tích lũy.

Soure: blogtienao

9
Lần 1 di chuyển hơn 60k BTC
Một địa chỉ ví Bitcoin sở hữu chính xác 66233 BTC ( khoảng 257 triệu $ ), kể từ khi tồn tại, địa chỉ ví này chỉ duy nhất nhận Bitcoin từ các địa chỉ ví khác và chưa hề thực hiện bất ḱ một giao dịch chuyển tiền đi nào, kể cả thời điểm Bitcoin có giá đỉnh điểm ở năm 2017, vừa mới thực hiện một giao dịch chuyển tiền đến một địa chỉ ví khác.


Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, sau khi ví có địa chỉ (1KVAHsKYTGwerk6RSMBotfQMrau26nfwWm) nhận được số Bitcoin vô cùng lớn, người sở hữu đă chia nhỏ số Bitcoin này thành 100 phần bằng nhau và chuyển tới 100 địa chỉ ví khác có đầu là bc1, tiêu chuẩn địa chỉ ví Bench 32 Bitcoin.


Lần 2 di chuyển gần 80k BTC
3 đợt di chuyển Bitcoin có giá trị gần 80k BTC ( hơn 300 triệu $ ) cũng vừa mới được thực hiện cách đây vài giờ.
Tương tự đợt di chuyển của 60k BTC vừa mới đây, số lượng 80k BTC này cũng được chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau và chuyển tới các địa chỉ ví có đầu “bc1”. Vậy là có khoảng 140k Bitcoin đă được di chuyển trong ngày.

10

Tuần trước, những tin đồn nổi lên rằng Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới sau Sàn giao dịch chứng khoán New York [NYSE] sẽ ra mắt hợp đồng tương lai cho Bitcoin [BTC]. Điều này đă được xác nhận bởi Phó Chủ tịch nhóm truyền thông của Nasdaq, người đă tuyên bố rằng các hợp đồng sẽ được niêm yết và phát hành trong nửa đầu năm tới.

Điều này đặt nó trong cùng một khung thời gian như sự ra mắt hợp đồng tương lai Bakkt của ICE cho Bitcoin. Hợp đồng này trước đây được dự kiến ​​ra mắt vào đầu tháng 12. Tuy nhiên, nó đă được hoăn lại cho một khởi động vào cuối tháng Giêng.

Trong một tuyên bố với Express, Joseph Christinat đă nói:

Quote
Tương lai Bitcoin sẽ được liệt kê và nó sẽ khởi động trong nửa đầu năm tới – chúng tôi chỉ đang chờ đợi sự chấp thuận từ CFTC.

Ông tiếp tục nhận xét về những đồn đoán và tin đồn đă xảy ra do một báo cáo chưa được xác nhận của Wall Street Journal, điều này đă làm dấy lên sự quảng cáo của giới truyền thông về các hợp đồng. Giải quyết những tin đồn này, Christinat nói:

Quote
Chúng tôi đă nh́n thấy rất nhiều suy đoán và tin đồn về những ǵ chúng tôi có thể làm, nhưng không ai nghĩ đến chúng tôi và hỏi chúng tôi có thể xác nhận điều đó không, v́ vậy, chúng tôi xác nhận – chúng tôi đang làm điều này, và nó đang xảy ra.

Được biết, công ty đă làm việc để cung cấp các hợp đồng này trong hầu hết năm nay, với tiền điện tử trong tầm nh́n của họ. Tuy nhiên, thị trường hiện đang ở một trong những đợt sụt giảm tồi tệ nhất trong năm nay, khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng $ 6000 để giao dịch quanh mức $ 4000. Tương lai Bitcoin dường như không bị ngăn cản bởi điều này, Christinat cho biết:

Quote
Chúng tôi đă đặt rất nhiều tiền và năng lượng vào việc cung cấp khả năng thực hiện điều này và chúng tôi đă trải qua một thời gian dài – trước khi thị trường đi vào t́nh trạng hỗn loạn và điều đó sẽ không ảnh hưởng đến thời điểm ra mắt của chúng tôi.

Hợp đồng được thiết lập để giao dịch trên sàn Nasdaq Futures được biết đến với tên NFX, được tiết lộ bởi các phóng viên tại Wall Street Journal. Nền tảng này tập trung vào giao dịch năng lượng cho đến thời điểm này. Sự ra mắt của Bitcoin tương lai chắc chắn sẽ thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử như là một loại tài sản và cho phép nó để đạt được tiếp xúc giữa các nhà đầu tư tổ chức được công nhận.

11
Vietnamese Language / Thi trường rực đỏ rạng sáng 15/11
« on: November 15, 2018, 07:44:37 AM »
Giá bitcoin hôm nay (15/11) ghi nhận vào lúc 9h20 là 5.692 USD, giảm 10,31% so với 24 giờ trước.

Và khi bitcoin giảm đến mức này th́ toàn thị trường chỉ có được 5 đồng ngoi ngóp có được mức tăng. Giảm nhiều nhất thị trường là iost với mức giảm 22,44%.

Trong top 10, toàn bộ đều giảm giá ở mức khủng trong 24 giờ qua, từ 0,03% của tether đến mức giảm 18% của bitcoin cash.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h38 là 186 tỉ USD, bay mất khoảng 23 tỉ USD trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng vọt lên mức 22,3 tỉ USD, tăng 57,7% so với ngày 14/11.

Có người nói rằng thị trường hôm nay giảm là do bitcoin cash sẽ tách ra trong ngày hôm nay khi có sự bất đồng từ 2 người ủng hộ lớn nhất, Craig Wright và Roger Ver.

Theo Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro: “Cả Roger và Craig đang ủng hộ hai phiên bản khác nhau của bitcoin cash. Kết quả cuối cùng có lẽ là sự tách biệt trong mạng lưới, dẫn đến 2 phiên bản khác nhau của bitcoin cash khi cả 2 bản cập nhật sẽ có hiệu lực vào hôm thứ 5”. Đồng tiền này sẽ tách thành bitcoin ABC (core bitcoin cash) và bitcoin sv (Satoshi’s vision).

Bitcoin cash tăng đến 50% trong những tuần qua trước khi giảm giá mạnh trong thời gian gần đây.

Và đợt chia tách sẽ cho người sở hữu có được cả 2 đồng tiền này với tỉ lệ 1:1 trên các sàn giao dịch Coinbase, Binance và Bitfinex.

Hai phiên bản của bitcoin cash sẽ tranh nhau trở thành chuỗi thống trị trong ngày mai, và một số thợ đào sẽ chuyển từ khai thác bitcoin sang bitcoin cash để nhận được sự hỗ trợ của một trong hai phiên bản này. Khoảng 70% những thợ đào xử lư giao dịch cho thấy rằng họ sẽ ủng hộ phiên bản của Wright, theo trang theo dơi dữ liệu tiền kỹ thuật số Coin Dance.


12
HODL (Giữ Bitcoin, Trữ Bitcoin)

Trước đây, trên diễn đàn Bitcointalk, một thành viên đă ghi nhầm từ “hold” thành “hodl”, và người đọc đă nghĩ cụm từ này là viết tắt của “Hold On for Dear Life”, “Hold To Die”. Và bây giờ, từ “hodl” đă xuất hiện trên các ảnh chế, khi giá Bitcoin dao động mạnh, những người mua Bitcoin sẽ nói “HODL!”.

FUD

Đây là viết tắt của cụm từ “Fear, Uncertainty, Doubt” (tạm dịch: lo lắng, không chắc chắn, hoài nghi).

FOMO

Đây là viết tắt của cụm từ “Fear Of Missing Out”. Khi  bạn thấy một đồng coin tang giá rất nhanh, bạn sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm lời và nhảy vào mua bất chấp giá đang cao th́ gọi là FOMO.

Panic Sell

Đây là cụm từ diễn tả trạng thái khi bạn thấy đồng coin ḿnh đang nắm giữ bỗng tụt giá rất sâu mà bạn không hề biết nguyên nhân ǵ dẫn đến sự tụt giá, bạn lo sợ sẽ lỗ them nên quyết định bán ra. Trước  đây  sàn Bittrex là  nơi hay xảy ra Panic Sell nhất.

Sats

Sats là viết tắt cho “satoshis”, một cụm từ bắt nguồn từ tên gọi của cha đẻ Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Satoshi là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin. Thay v́ quy đổi giá trị của Bitcoin ra tiền USD, các trader thường sử dụng sats, hay satoshi.

Whale (Cá Voi)

Cá voi thường dùng để chỉ những ông lớn sở hữu nhiều loại tiền tệ số. Do Bitcoin không thực sự là ẩn danh, chúng ta có thể t́m thấy những cá voi này. Họ sở hữu vô số Bitcoin, có thể là hàng trăm ngàn hay thậm chí nhiều hơn thế.

Pump and dump (Bơm xong xả)

Pump dùng để chỉ một người, một tổ chức bơm tiền vào mua một loại coin nào đó, làm giá của loại coin đó tăng cao. Sau đó họ lại “dump” coin, bán ra để kiếm lời.
Mô h́nh “pump and dump” này thường xuất hiện nhiều trên Telegram, và anh em nên cẩn thận với các mánh lới này.

Bagholders

Bagholder là một nhà đầu tư hoặc một Trader không may mắn,họ đang HODL một đồng coin từ rất lâu và muốn bán với giá cao hơn nhưng thị trường lại thay đổi chóng mặt.

Mooning

Nếu coin nào đang “mooning”, có nghĩa là coin đó đang tăng giá mạnh.

P2 sẽ tiếp nối bằng việc giới thiệu các bot trong crypto mà chúng ta cần theo dơi để có thể cập nhật liên tục thông tin của thị trường

Pages: [1]
Bitcoin Garden 2013-2022, All rights reserved | Privacy Policy | DMCA | About Bitcoin Garden | Support & Services